Top 8 phần mềm vẽ cắt CNC thông dụng nhất hiện nay

Phần mềm CNC chính là công cụ hỗ trợ giúp máy CNC tạo ra các chi tiết, sản phẩm theo yêu cầu. Sau đây ATC Machinery sẽ gợi ý Top 8 phần mềm vẽ cắt CNC thông dụng nhất hiện nay để người dùng tham khảo. 

Phần mềm vẽ cắt CNC là gì?

phần mềm vẽ cắt cnc
Phần mềm vẽ cắt CNC là gì?

Các bản vẽ hay bản thiết kế được đưa vào máy để thực hiện gia công thông qua hệ thống phần mềm vẽ cắt CNC (còn gọi là phần mềm điều khiển máy cắt CNC). Với hoạt động này giúp máy hiểu những yêu cầu của con người để gia công cắt với độ chính xác cao.

Hiện nay trên thị trường có đa dạng loại máy CNC như máy tiện CNC, máy khoan CNC, máy phay CNC, máy cắt CNC, máy mài CNC,… Mỗi loại máy sẽ có chương trình điều khiển hay phần mềm vẽ cắt CNC tương thích giúp máy vận hành đúng yêu cầu gia công của từng loại máy. Phần mềm vẽ cắt CNC có nhiều loại để người dùng lựa chọn, hãy theo dõi phần tiếp theo để biết có những phần mềm thông dụng nào bạn nhé.

Bạn xem thêm: Máy CNC Chất Lượng Cao #1 Chính Hãng Giá Tốt – ATC Machinery

Top 8 phần mềm vẽ cắt CNC thông dụng

Phần mềm vẽ cắt CNC thông dụng được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay phải kể đến một số loại sau đây:

Phần mềm Creo Parametric

Creo Parametric là phần mềm cắt CNC khá tốt, tuy nhiên lại khó dùng nên đòi hỏi người lập trình CNC phải có kiến thức chuyên môn và giàu kinh nghiệm mới có thể tạo ra đường cắt đẹp và chính xác đúng theo yêu cầu.

Phần mềm vẽ cắt CNC này có khả năng tích hợp dữ liệu từ CAD đến CAM. Nó tạo ra những chương trình gia công mẫu rất tốt, nâng cao năng suất gia công và kiểm soát tốt quá trình trình sản xuất.

Phần mềm vẽ cắt CNC Cimatron

phần mềm vẽ cắt cnc thông dụng
Phần mềm vẽ cắt CNC Cimatron

Cimatron cũng là một trong những phần mềm vẽ cắt CNC được đánh giá cao từ nhiều người dùng. Đây là phần mềm đem đến giải pháp CAD/CAM tổng thể nhưng chủ yếu tập trung vào lĩnh vực khuôn mẫu được các doanh nghiệp thiết kế và gia công khuôn ứng dụng rộng rãi.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm này đó là khả năng xử lý CAD rất tốt, đặc biệt là với những model được thiết kế bằng phần CAD và bị lỗi bề mặt. Bên cạnh đó, phần mềm còn có thể gia công CNC với những lòng khuôn phức tạp vẫn đảm bảo chất lượng bề mặt tốt.

Phần mềm Siemens NX

Tương tự Cimatron, Siemens NX cũng là phần mềm chuyên sử dụng trong thiết kế và gia công khuôn mẫu. Phần mềm có phạm vi công nghệ rất lớn kèm với ứng dụng mô phỏng quá trình gia công, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi chạy trên máy CNC. Phần mềm vẽ cắt CNC này tương đối dễ dùng, có khả năng tinh chỉnh đường chạy tốt nên ngày càng được người dùng ưa chuộng.

Phần mềm vẽ cắt CNC HyperMILL

HyperMILL là phần mềm vẽ cắt CNC thông dụng với khả năng lập trình gia công 5 trục tốt. Khi lập trình, phần mềm này đưa ra giải pháp lập trình và các gói sản phẩm phục vụ riêng cho các sản phẩm đặc thù. Điều này giúp việc lập trình những chi tiết phức tạp thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn.

HyperMILL còn cung cấp các tính năng như giải pháp gia công tự động kết nối trực tiếp từ máy tính đến máy CNC hay in 3D trên CNC tích hợp công nghệ hiện đại hay tính năng cắt siêu âm dành cho vật liệu composite.

Phần mềm Mastercam

phần mềm vẽ cắt cnc thông dụng
Phần mềm Mastercam

Phần mềm vẽ cắt CNC MasterCAM chuyên sử dụng khi lập trình tiện CNC và lập trình phay CNC. Phần mềm này có tốc độ nhanh và dễ dùng nên được sử dụng khá rộng rãi. MasterCAM có khả năng lập trình gia công 5 trục, an toàn trong quá trình gia công. Phần mềm được sử dụng trong gia công chi tiết máy từ đơn giản đến phức tạp.

Phần mềm PowerMill

PowerMill là phần mềm chuyên gia công khuôn dày dép. Phần mềm có khả năng lập trình gia công chính xác với số lượng lớn các bề mặt phức tạp, bên cạnh đó là khả năng chỉnh sửa đường chạy dao. Phần mềm vẽ cắt CNC PowerMill cũng được sử dụng lập trình gia công 5 trục, tạo ra các giải pháp gia công 5 trục tổng quát, giải pháp 5 trục đặc thù cho những linh kiện động cơ.

Phần mềm vẽ cắt CNC Cam – Tool

Cam – Tool là phần mềm vẽ cắt CNC cũng được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Đây là phần mềm dùng gia công các bề mặt đa giác, được đánh giá là phần mềm đạt chất lượng bề mặt tốt nhất sau gia công. Phần mềm Cam – Tool có khả năng tính toán chiều dài khi gá đặt dụng cụ cắt để kiểm tra va chạm cho những lòng khuôn lớn.

Phần mềm vẽ cắt CNC SheetCam

phần mềm vẽ cắt cnc thông dụng
Phần mềm vẽ cắt CNC SheetCam

SheetCam là phần mềm vẽ cắt CNC cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. SheetCam sở hữu các ưu điểm: dung lượng nhỏ, giao diện trực quan. Phần mềm hỗ trợ chuyển bản vẽ thiết kế sang mã máy dưới dạng G-Code, có thể sử dụng cho máy CNC có bộ điều khiển chiều cao đầu cắt tự động và cả máy CNC dùng trục Z.

Trên đây, ATC Machinery đã giới thiệu Top 8 phần mềm vẽ cắt CNC thông dụng nhất để các bạn tham khảo. Để có cái nhìn thực tế hơn mời bạn trải nghiệm từng phần mềm. Nếu bạn mua máy CNC tại công ty ATC Machinery nhưng chưa biết cách sử dụng máy cũng như ứng dụng phần mềm lập trình thì hãy liên hệ đến chúng tôi theo thông tin dưới đây, nhân viên sẽ tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình: 

Tìm hiểu thêm: Máy Tiện CNC Chính Hãng, Giá Tốt, Bảo Hành Lâu Dài

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH MÁY CÔNG CỤ ATC

– Địa chỉ: 

  • HCM: 55/4E Tiền Lân 1, Bà Điểm, Hóc Môn
  • Hà Nội: Thôn Đìa, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh

– Hotline: 

  • Tư vấn bán hàng: 03 2929 6789
  • Hỗ trợ kỹ thuật: 0911 122 122

– Website: https://atcmachinery.com/

– Fanpage: https://www.facebook.com/atcmachinery/

4.9/5 - (16 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *